วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2552

ทำบุญวันเกิด ช่วยน้องหมา - น้องแมว ณ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

บล๊อคทำบุญวันเกิด วันนี้นำเสนอการทำบุญอีกรูปแบบ คือการสงเคราะห์ ช่วยเหลือ น้องหมา น้องแมว ณ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน) ตั้งอยู่ใกล้ๆ นี่เองครับ คือที่ ซอยพระมหาการุณย์ ถนนติวานนท์ ปากเกร็ด นนทบุรี


ก่อนอื่นบล๊อคทำบุญวันเกิด ขอเล่าประวัติของบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ คร่าวๆ มีดังนี้ มูลนิธิก่อตั้งโดยคุณพิมพ์กุล โอฬารศิรโรจน์ (ประธานมูลนิธิ) หรือชื่อเดิมคือ "เรณู" ที่มีความรักต่อเจ้าตาแบ๊วสี่ขาล้วนๆ แบ่งข้าวแบ่งอาหาร ให้กินรายทาง จนกลายเป็นขาประจำ จนน้องๆ สี่ขาติดใจ มารอคอยทุกวัน บางครั้งเจอน้องๆ หมาที่พิการ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ก็นำมาเลี้ยงไว้ นั่นคือจุดเริ่มต้นในปี 2524 และต่อมาในปี 2532
ได้รับบริจาคที่ดิน 200 ตารางวา ที่อำเภอปากเก็ด จากคุณชวนชื่น โกมารกุล ณ นคร และตั้งเป็น "บ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ" ต่อมาปี 2533 สร้างโรงเรียนถาวรให้สัตว์พิการ ปี 2536 ได้รับความเมตตาอนุเคราะห์จากหลวงตามหาบัว แห่งวัดบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี สร้างอาคารถาวรสามชั้นให้ บริจาคที่ดินเพิ่มอีก 1 ไร่ และสงเคราะห์ค่าอาหารและค่ายาด้วย จึงเปลี่ยนชื่อมาเป็น "บ้านสงเคราะห์สัตว์พิกาในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน" และปี 2549 เริ่มโครงการบ้านหลังใหม่ที่อำเภอบางเลน

ซึ่งตอนนี้มีน้องหมา น้องแมว เป็นจำนวนมากที่มาอาศัยอยู่ในบ้าน ทำให้ค่ายา ค่าอาหาร เป็นภาระหนักมาก บล๊อคทำบุญวันเกิด เลยอยากเชิญชวน เพื่อนๆ น้องๆ พี่ๆ หากกำลังมองหาการทำบุญ ในวันคล้ายวันเกิด ปีนี้ บล๊อคทำบุญวันเกิด ขอแนะนำที่นี่ครับ ซึ่งกิจกรรมที่เราสามารถช่วยเหลือได้ ก็มีกิจกรรม หนูอยากมีพ่อแม่ บ้านใหม่เพื่อสัตว์พิการ วันละบาทต่อชีวิตหมาแมว โครงการกระป๋องผ้าป่าสตางค์เศษ และอื่นๆ อ่านเพิ่มเติมได้ที่เวบ http://www.home4animals.org

ร่วมด้วยช่วยกันครับ ดีกว่าวันเกิดไปเลี้ยงสังสรรค์กินเหล้าเมายา ทำบุญ ทำทาน ดีกว่าครับ ชีวิตจะได้มีศิริมงคล มีพลังเสริมให้เจริญก้าวหน้า บล๊อคทำบุญวันเกิด ขอฝากเชิญชวนครับ บุญจงอยู่แต่ทุกท่าน มีความสุขมากๆ ในวันเกิดทุกคน ครับ :)

4 ความคิดเห็น:

บอล กล่าวว่า...

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ

หงส์หยก กล่าวว่า...

ขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมกันทำดีค่ะ

notenaticz กล่าวว่า...

ทำบุญวันเกิด ด้วยการช่วยเหลือ น้องหมา น้องแมว แบบนี้ได้บุญมากเลยนะครับ

Saksorn กล่าวว่า...

เจ้าพวกนี้น่ารักทั้งงั้นเลยครับ

แสดงความคิดเห็น